https://vietseo.com/dichvuseo/

Quá trình thoái vốn của doanh nghiệp nhà nước đang diễn ra. Vốn tư nhân trong doanh nghiệp Nhà nước cũng đang tăng dần lên. Điều này cho thấy dấu hiệu gì, thưa ông?

Tôi cho đây là một dấu hiệu tích cực và khả quan. Vốn tư nhân tăng lên thì chất lượng của doanh nghiệp Nhà nước cũng sẽ thay đổi, đồng thời kích thích các doanh nghiệp Nhà nước tìm tòi những hướng phát triển, hướng vào công nghệ mới.

Quan trọng, kinh tế doanh nghiệp tư nhân và hộ gia đình vẫn chiếm một tỷ trọng lớn. Đây là một khu vực năng động, có động lực rất lớn để tận dụng và phát triển công nghệ, nắm bắt cuộc CMCN 4.0.

Nếu nhìn lại toàn bộ quá trình phát triển của nền kinh tế từ năm 1986, trong quá trình đổi mới, sự phát triển của doanh nghiệp vừa và nhỏ rất đáng khích lệ. Đặc biệt từ sau 1995 (Mỹ bỏ cấm vận với Việt Nam) đến năm 2007 Việt Nam gia nhập WTO, doanh nghiệp tư nhân lại càng có điều kiện để phát triển.

Đến nay, Việt Nam đã có những doanh nghiệp tư nhân tỷ đô (USD), phát triển từ doanh nghiệp vừa và nhỏ trở thành doanh nghiệp lớn, cho thấy đó là bước tiến đáng mừng và cũng là bước phát triển theo đà phát triển của nền kinh tế. Nền kinh tế chuyển từ nông nghiệp sang công nghiệp dịch vụ, tự như vậy doanh nghiệp Việt Nam cũng đang có sự chuyển dịch.Động lực phát triển doanh nghiệp vừa và nhỏ thật sự là rất mạnh, đã hình thành những doanh nghiệp có khả năng cạnh tranh trong khu vực.

Tỷ lệ lao động lương cao ở Việt Nam đang tăng lên và công nhân giá rẻ ngày càng khan hiếm", Clarence Smith, CEO của Haverty Furniture Cos - một công ty có các nhà máy ở châu Á sản xuất đồ nội thất, cho biết.

Theo giám đốc điều hành một công ty trong ngành công nghiệp nội thất, tình trạng thiếu công nhân ở Việt Nam - nơi được cho là hưởng lợi rất lớn từ cuộc thương chiến Mỹ - Trung, đang trở nên nghiêm trọng đến mức một số nhà sản xuất đồ nội thất hiện đang cân nhắc Campuchia và Bangladesh để xây dựng các nhà máy.

Nhà bán lẻ đồ nội thất có trụ sở tại Atlanta đã phải vật lộn với sự gián đoạn chuỗi cung ứng vào năm ngoái khi các nhà sản xuất Trung Quốc (mà họ vẫn nhập hàng) bỗng rời đi và thiết lập hoạt động tại Việt Nam. Một số nhà cung cấp đã ngừng sản xuất các loại hàng hóa bán chạy nhất của Haverty, buộc họ phải tìm nguồn hàng mới tại Việt Nam và gây ra sự thiếu hụt một số mặt hàng tại khoảng 120 showrooms ở Mỹ.

Smith đã so sánh sự dịch chuyển từ Trung Quốc sang Việt Nam và sang các nước châu Á đang phát triển khác với điều từng diễn ra trong ngành công nghiệp đồ nội thất Hoa Kỳ, từ Michigan sang Bắc Carolina trong một thế kỷ trước. Ngành công nghiệp đồ nội thất bọc vải đã chứng kiến ​​sự hồi sinh gần đây ở Bắc Carolina, nhưng Smith cho biết các nhà máy châu Á sản xuất đồ gỗ từ nguồn gỗ khai thác ở Carolina rẻ hơn nhiều so với những công ty sản xuất các sản phẩm tương tự ở Mỹ.

Vấn đề giá nhân công tại Việt Nam đang tăng lên và việc tìm nguồn lao động đang dần khan hiếm cũng được ông Kao Siêu Lực, Tổng giám đốc Cty CP Bánh kẹo Á Châu chia sẻ: “Hiện nay, trong lĩnh vực thực phẩm, chúng tôi rất khó khăn để tìm nguồn lao động, nhất là lao động thạo nghề. Đòi hỏi của họ bây giờ rất cao, yếu tố công nhân giá rẻ dường như không còn nữa khiến doanh nghiệp khá đau đầu”.

https://vietseo.com/dichvuseo/

Yếu tố vùng miền là một trong những yếu tố quan trọng nhất trong việc lựa chọn công ty Việt SEO. Bạn sẽ dễ dàng gặp gỡ và trao đổi trực tiếp với công ty Việt SEO mà bạn đang mong muốn hợp tác thay vì trao đổi qua mail và điện thoại. Điều nay ngoài việc giúp bạn truyền tải chính xác các yêu cầu và mong muốn trong việc quảng bá website của mình đến các đối tác, giúp bạn củng cố thêm lý do lựa chọn và tin tưởng quyết định hợp tác của mình. Làm việc với đội ngũ người thật việc thật bao giờ cũng an tâm hơn với một đội ngũ chỉ biết qua profile trên website.

Cách mạng công nghiệp 4.0 là gì mà khiến chúng ta phải luôn trong tư thế đón như vậy? Nó là trí thông minh nhân tạo, là thực tế ảo, là xe hơi không người lái...là những khái niệm mang tính công nghệ cao mà đòi hỏi người lao động vận hành trong nền công nghiệp này phải có kiến thức chuyên môn cao. Nếu không, 75% lao động trên thế giới sẽ mất việc làm trong vài thập niên tới vì bị thay thế bởi robot theo dự báo của Liên Hợp Quốc. Họ còn dẫn chứng thêm Hon Hai (Foxconn) sử dụng 45.000 robot để thay thế toàn bộ lao động ‘thông thường’. Amazon trong mùa hè 2016 chỉ có 10.000 robot, hiện tại đã triển khai hơn 15.000 robot.
Đừng để Việt Nam mãi chỉ là quốc gia cho thuê lao động giá rẻ

Tuy nhiên, một thực trạng đáng buồn là trong 17,5 triệu lao động có quan hệ lao động, trên tổng số hơn 53 triệu lao động cả nước thì có chưa đến 19% công nhân kỹ thuật cao. Lao động Việt Nam đang ngày càng trở nên già cỗi và tụt hậu so với các nước trong khu vực.

Sự tụt hậu về kiến thức chuyên môn dẫn đến tỷ lệ thất nghiệp tăng cao do không đáp ứng được nhu cầu công việc. Lấy một ví dụ điển hình hiện nay là xe ôm công nghệ đã dần thay thế xe ôm truyền thống. Những người không thay đổi kịp thời sẽ bị mất chén cơm trong chính cái nghề từng là thế mạnh của mình.

Thế nhưng việc thiếu kiến thức chuyên môn không đáng báo động bằng sự thiếu chuyên nghiệp và tính chủ động trong công việc. Trong một ngày hội tuyển dụng lao động Việt - Hàn cuối tháng 6 vừa rồi, một doanh nghiệp Hàn Quốc đã chia sẻ về lao động Việt Nam: "Người Việt Nam rất chăm chút, họ quan tâm tới các chi tiết trong công việc nhưng nếu họ tích cực hơn, chủ động tìm việc để làm thay vì chờ được phân công, kết quả sẽ tốt hơn nhiều". Tính chuyên nghiệp của lao động Việt Nam cũng bị đánh giá thấp vì: "Đi tuyển dụng lao động, tôi thấy người Hàn Quốc đọc mô tả công việc rất nhanh và kỹ rồi phỏng vấn, người Việt chỉ túm tụm nói chuyện", một doanh nghiệp khác chia sẻ.
Đừng để Việt Nam mãi chỉ là quốc gia cho thuê lao động giá rẻ

Không ngoa khi nói rằng nhân phẩm lao động chính là bản sắc của mỗi quốc gia. Khi nhắc đến Nhật Bản, người ta nhớ đến tính kỷ luật cao, đúng giờ, chuẩn xác tỉ mỉ trong từng công việc. Người Đức được biết đến với tính “kỷ luật thép”, tác phong làm việc chuyên nghiệp, làm hết sức mình và tôn sùng chủ nghĩa hoàn hảo. Vậy bản sắc nào cho lao động Việt Nam trong tương lai khi cần cù và siêng năng là chưa đủ?

Bảng giá dịch vụ seo

Đừng để chúng ta bị nói là khôn lỏi và ý thức kém. Làm việc phải mang lại hiệu quả chứ không chỉ là đối phó. Làm việc chỉ để đối phó cấp trên, người chịu thiệt sẽ là bạn. Thử nghĩ xem, nếu bạn nghĩ chỉ cần làm việc tành tành từ ngày này qua ngày nọ, bạn vẫn hoàn thành tốt công việc nhưng không có sự đột phá, không khác biệt, bạn sẽ dễ dàng bị thay thế nếu các ứng viên sau tốt hơn rất nhiều. Không một người chủ nào trả lương cao hơn cho bạn nếu như bạn chỉ làm vừa đủ. Giá trị bạn nhận lại bằng giá trị bạn cho đi.

Không dấn thân trong công việc, tuổi xuân bị lãng phí. Vì sao đều làm việc 8 tiếng mỗi ngày nhưng có những người chưa đầy 3 năm hay 5 năm đã leo lên vị trí cao hơn. Còn có những người 10 năm, 20 năm vẫn ở mãi một vị trí. Sự khác biệt nằm ở chỗ một người làm việc chỉ để đối phó, không cầu thị và dấn thân trong công việc. Người còn lại thì chỉ ở mãi trong vùng an toàn, ngại khó, sợ thay đổi.

Làm việc bằng đam mê, kinh nghiệm và sự tâm huyết mới tạo nên khác biệt. Khác biệt của những người làm việc bằng đam mê và nửa còn lại của thế giới đó là họ luôn mang một nguồn năng lượng tích cực, không dễ dàng từ bỏ trước mọi khó khăn, luôn dấn thân tìm kiếm cơ hội phát triển bản thân. Đừng để chúng ta ngày càng có nhiều “zombie công sở”, những người đi làm trong sự mệt mỏi và chán chường và chẳng biết vì sao mình phải làm công việc này mỗi ngày.

Để thoát khỏi cái bóng của một quốc gia cung cấp lao động giá rẻ, cần lắm những con người dám dấn thân trong công việc, không ngại khó khăn và dám chấp nhận thử thách để tạo ra những khác biệt. Hãy để thế giới trả nhiều hơn cho những giá trị mà bạn mang lại.
Dịch vụ cung ứng lao động là gì?

Hiện nay nhu cầu lao động ngày càng tăng cao. Việc các nhà máy, nhà xưởng, các công nghiệp đều luôn trong tình trạng thiếu nhân công. Dẫn đến tình trạng chậm tiến độ công việc, giao hàng chậm trễ cho các đối tác. Chính vì lí do đó mà dịch vụ cung ứng lao động, cho thuê nhân công ra đời. Với dịch vụ này các doanh nghiệp sẽ tránh được tình trạng thiếu nhân lực.

Cung ứng lao động giúp các doanh nghiệp bổ sung lượng nhân lực đang thiếu trong các khâu. Giúp hệ thống được tiến hành một cách ổn định. Với dịch vụ này các doanh nghiệp không cần phải tốn công sức và thời gian tuyển chọn, đào tạo. Tùy theo yêu cầu mà bên dịch vụ sẽ chọn ra những người phù hợp nhất với công việc.

Những lý do nên chọn dịch vụ cho thuê lao động vào thời điểm hiện nay
Lý do thứ nhất:

Dịch vụ cho thuê lao động là giải pháp tối ưu nhất dùng để lấp đi những khoảng trống lao động trong các khâu sản
© 2007 - 2021 https://chovay.vayvon.org
- Phone: +84-908-744-256